สูตรแบ่งกำไรตามอัตราส่วน จากการเล่นไพ่เสือมังกร

สูตรแบ่งกำไร

สูตรแบ่งกำไร เป็นแนวทางในการแบ่งสรรปันส่วนผลกำไรที่ได้รับจากการเล่นเกมไพ่เสือมังกร ถือว่าเป็นหนึ่งแนวทางที่ดีมากที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถถือกำไรที่เป็นตัวเงินได้จริงๆ และยังนำอีกส่วนหนึ่งไปจัดสรรเพื่อต่อทุนในการเล่นครั้งต่อไปในอนาคตได้อีกด้วย เพราะหากผู้เล่นไม่มีแผนหรือแนวทางการจัดสรรเงินทุน อาจเกิดเหตุการณ์ที่บางครั้งเล่นต่อและขาดทุนจนทำให้กำไรที่ได้มานั้นหายไปทั้งหมด นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่อยากให้ทุกท่านได้นำไปปรับใช้กับการเล่นของตัวเอง

มุมมองการใช้งานตามสูตรแบ่งกำไรสำหรับเกมไพ่เสือมังกร

ตามทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่มักจะไม่ได้มีการวางแผนไว้ล่วงหน้าเมื่อได้เงินกำไร ทำให้เมื่อได้รับกำไรจากการเล่นมาแล้วมักจะนำกำไรที่ได้ไปเล่นต่อในรอบถัดๆ ไปทันที เพราะเงินกำไรที่ได้รับจะเข้าไปสู่พอร์ตเงินทุนของผู้เล่นในทุกรอบที่เล่นได้กำไร ทำให้เรามักจะมีอาการไม่อยากถอนกำไรออกมาให้เสียเวลา ซึ่งก็ไม่ผิดและสามารถทำได้เช่นกัน แต่แนะนำว่าให้เล่นจนได้กำไรในก้อนหนึ่งที่พอใจ หรือได้ตามที่ตั้งคาดการณ์ไว้ หลังจากนั้นจึงหยุดเล่นและถอนกำไรที่ได้ออกมา โดยให้แบ่งเป็นสัดส่วนได้ตามความเหมาะสมของผู้เล่นได้เลย ให้แบ่งกำไรที่ได้เป็น 2 ส่วน ดังนี้

  • กำไรส่วนหนึ่งถอนออกมาเพื่อเป็นเงินสดจริงในมือ หรือสำหรับเป็นเงินออม
  • กำไรส่วนที่เหลือให้นำไปต่อทุนในพอร์ตเงินทุนของผู้เล่น

ขั้นตอนการคำนวณแบ่งสัดส่วนกำไรที่ได้เพื่อจัดสรรการลงทุนให้เหมาะสม

เมื่อผู้เล่นเข้าใจถึงหลักการการแบ่งกำไรออกเป็น 2 ส่วนข้างต้นแล้ว ในลำดับนี้จะต้องให้ความสำคัญกับสัดส่วนเปอร์เซ็นต์การแบ่งกำไร โดยจุดนี้สามารถแบ่งสัดส่วนได้เลยตามความเหมาะสมหรือตามพอร์ตเงินทุนของผู้เล่น จะแบ่งเป็น 20:80 | 30:70 | 40:60 | 50:50 มากน้อยได้ตามสมควร แต่แนะนำว่าแบ่งที่สัดส่วน 50:50 จะเป็นตัวเลือกที่บาลานซ์มากที่สุด

ตัวอย่าง พอร์ตเงินทุนของผู้เล่นอยู่ที่ 10,000 บาท และแบ่งสัดส่วนกำไรไว้ที่ 50:50 ดังนี้

  1. ได้กำไรจากการเล่นเสือมังกรมาแล้วทั้งสิ้นรวม 5,000 บาท
  2. ให้นำ 5,000 บาท จัดแบ่งเป็นสัดส่วนตามที่กำหนดไว้ คือ 50:50 โดย 50% แรกจะถอนออกมาเพื่อเป็นเงินกำไรจริง และ 50% ที่เหลือนำไปลงทุนกับพอร์ตต่อไป
  3. ทำให้ปัจจุบันพอร์ตเงินทุนของผู้เล่นจะมีทั้งสิ้น 10,000 + 2,500 = 12,500 บาท และมีเงินสดที่ถอนมาใช้ได้เลยอีก 2,500 บาท

สรุปข้อดีของหลักการใช้งานสูตรแบ่งกำไรเสือมังกรเป็นสัดส่วน

ข้อดีของ สูตรแบ่งกำไร เมื่อนำมาใช้กับการเล่นไพ่เสือมังกรแล้วจะทำให้กำไรที่ได้นั้นถูกถอนมาใช้จริงได้ กำไรจะไม่ไปจมอยู่กับทุนซึ่งมีความเสี่ยงที่การเล่นรอบต่อๆ ไปในอนาคตนั้นอาจจะแพ้จนกำไรหายไปทั้งหมด 100% ได้ นี่คือประโยชน์ของการจัดสรรปันส่วนกำไรที่ได้รับไว้อย่างเหมาะสม  อย่างไรก็ตาม สัดส่วนการแบ่งนั้นผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความพึงพอใจและความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของแต่ละคน เพราะการเล่นเกมเดิมพันเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยดวงเป็นหลัก ดังนั้นสิ่งที่สามารถทำได้คือการบริหารความเสี่ยงและผลตอบแทนที่ได้รับให้คุ้มค่ามากที่สุด

แชร์เรื่องนี้