ตั้งพระหน้ารถให้ปัง พร้อมแนะนำการพึ่งบุญบารมีเสริมรวยแบบเศรษฐี

ตั้งพระหน้ารถ

ตามความเชื่อของคนไทยที่เจ้าของรถหรือคนขับรถส่วนใหญ่ มักจะมีการวางพระหน้ารถหรือเครื่องรางของขลังตามตนเองไว้ในรถ เพื่อให้เป็นสิริมงคลและสร้างความสบายใจในระหว่างการเดินทาง วิธีการวางพระหน้ารถที่ถูกต้องอาจแตกต่างกันไปตามประเภทของวัตถุมงคล โดยเฉพาะคนที่ลังจะซื้อรถใหม่ การเช็กฤกษ์ออกรถก็อาจจะเพิ่มความเป็นสิริมงคลและสร้างความพร้อมในการเดินทางไปพร้อมๆ กันด้วยการมีพระหน้ารถที่สวยงาม ปลดภัย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเดินทางอย่างสบายใจได้ทุกทริป

ทำไมคนไทยถึงนิยมตั้งพระไว้หน้าคอนโซลรถยนต์

ทำไมคนไทยถึงนิยมตั้งพระไว้หน้าคอนโซลรถยนต์

การวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือพระหน้ารถยังไงให้ถูกต้อง อาจแตกต่างกันไปตามประเภทของวัตถุมงคลหรือความเชื่อของแต่ละบุคคล เพราะสิ่งที่บางคนสงสัยกันอยู่ว่าพระหน้ารถควรหันหน้าไปทางใดจึงจะเป็นที่ดีที่สุด คำตอบคือ หันไปในทิศทางเดียวกับคนขับ เพราะมาจากความเชื่อที่ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคอยนำทางและคุ้มครองตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นตำแหน่งที่ช่วยให้คนขับระมัดระวังอยู่เสมอ มีสมาธิและความจำอยู่กับสภาพแวดล้อมรอบข้างตลอดเวลา การวางพระในตำแหน่งนี้เชื่อว่าเพิ่มพลังงานให้กับการเดินทางได้ดีมากๆ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมความปลอดภัยตลอดการเดินทางอีกด้วย

วางพระหน้ารถควรวางไว้ที่ไหนดี

วางพระหน้ารถควรวางไว้ที่ไหนดี

แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่นิยมตั้งพระไว้หน้ารถ บริเวณแผงคอนโซลหน้ารถ บ้างก็แขวน หรือติดไว้ที่กระจกมองหลัง บางคนก็วางที่กุญแจรถ เพราะไม่มีข้อใดถูกหรือผิด ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน และต้องงคำนึงถึงความสะดวกในการขับขี่ด้วย และการวางพระในตำแหน่งเหล่านี้มีข้อดีมากมาย ดังนี้

  1. มองเห็นได้ง่าย การวางพระบนแผงคอนโซลหน้ารถทำให้คนขับเห็นพระได้ง่ายเพราะกระจกมองหลังเป็นตำแหน่งที่คนขับต้องมองอยู่บ่อยๆ ขณะขับรถ ดังนั้นจึงช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิอยู่ตลอดเวลา เพราะการวางพระในตำแหน่งนี้จะช่วยเป็นเครื่องเตือนใจเรียกสติผู้ขับขี่ได้ดี โดยที่ไม่เสียทัศนวิสัยในการขับรถอีกด้วย
  2. ช่วยเพิ่มบรรยากาศสงบจิตใจ การมีพระไว้ในรถ ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดถือว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศสงบจิตใจ ช่วยให้ผ่อนคลายในการใช้รถใช้ถนน เพราะผู้ขับขี่จะรู้สึกไว้วางใจได้ รวมถึงผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยก็สบายใจ เหมือนมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจนั่นเอง

แนะนำพระยอดนิยมที่คนชอบบูชาไว้หน้ารถ

แนะนำพระยอดนิยมที่คนชอบบูชาไว้หน้ารถ

สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าจะนำพระองค์ไหนมาตั้งหน้ารถ หน้าคอนโซลรถให้ดี ให้ปัง เรามีคำแนะนำให้ทุกท่าน ซึ่งได้รวบรวมพระจากวัดดังมากมาย ลิสต์รายชื่อทั้งหมดไว้ให้คุณแล้ว ได้แก่ บูชาหลวงปู่ทวด ณ วัดช้างให้, บูชาหลวงพ่อโต ณ วัดบางพลีใหญ่, บูชาหลวงพ่อโสธร ณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร, บูชาพระพุทธชินราช ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร, บูชาพระพุทธชินสีห์ ณ วัดบวรนิเวศวิหาร และบูชาพระพุทธรูปต่างๆ ซึ่งในส่วนของพระพุทธรูปจะมีความแตกต่างกันด้วย ได้แก่

  • บูชาพระพุทธรูปนั่ง หรือปางนั่งสมาธิถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความสงบ มีสมาธิและจิตวิญญาณ
  • บูชาพระพุทธรูปยืน ตัวแทนพระพุทธเจ้าแห่งการสอนการเผยแพร่ความรู้รวมถึงสติปัญญา
  • บูชาพระพุทธไสยาสน์ พระพุทธเจ้าช่วงสุดท้ายก่อนปรินิพพาน แสดงถึงความเงียบสงบ การหลุดพ้น

วางพระให้ถูกต้องขับขี่ปลอดภัยแน่นอน

การวางพระหน้ารถให้ถูกต้องและปลอดภัยในเดินทางมีความสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะตัดสินใจวางตำแหน่งไหนแล้วยังมีข้อสำคัญที่ต้องพิจารณาในการวางพระหน้ารถเพื่อให้ปลอดภัยในการขับขี่และใช้ยานยนต์ด้วย

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดพระไว้แน่นแล้ว เมื่อติดพระหน้ารถคอนโซล ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดไว้แน่นดีแล้ว เพราะหากหลุดออกมาจากตำแหน่งที่ติดตั้งไว้ในขณะขับรถ อาจทำให้เสียสมาธิในการขับขี่และเกิดอุบัติเหตุได้
  • ไม่ควรบดบังการมองเห็นคนขับ การวางพระพุทธรูป ต้องไม่กีดขวางการมองเห็นถนน โดยควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนขับรถว่าจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการมองเห็น และไม่ควรติดตั้งเยอะจนเกินไป เพียง 1-2 องค์ก็เพียงพอแล้ว
  • ดูแลความสะอาดเป็นประจำ ควรดูแลและทำความสะอาดพระหน้ารถ พระพุทธรูปอยู่เสมอ และปรับให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตลอดเวลา เพื่อเป็นการแสดงความเคารพและนับถือ อีกทั้งยังป้องกันการสะสมของฝุ่นหรือสิ่งสกปรกภายในรถที่จะส่งผลต่อสภาพอากาศ ฝุ่นต่างๆ ภายในรถ เพราะอาจจะทำให้หายใจไม่สะดวกด้วย

วางพระถูกวิธีแล้ว อย่าลืมใช้ใบบุญบารมีหารายได้เสริมด้วย

เมื่อคุณมีพระหน้ารถดีๆ วางไว้สักองค์ให้อุ่นใจแล้ว แนะนำว่าควรลองปรับเปลี่ยนให้ชีวิตคุณดียิ่งขึ้น ด้วยการหากิจกรรมหรือช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ ที่ทำให้คุณได้เงินมากยิ่งขึ้น รวยมั่งคั่งยิ่งขึ้น เพราะในการที่คุณบูชาพระไว้หน้ารถยนต์แล้วก็เปรียบเสมือนคุณได้อยู่ในศีลธรรมอันดี มีเทพเทวดา และองค์พระบูชาคอยคุ้มครอง และเสริมโชคชะตา ลาภยศได้อย่างดีในทางความเชื่อ ดังนั้นควรนำผลบุญในส่วนนี้มาทำเงินสร้างรายได้กุศลผลบุญหนุนชูให้ตัวคุณเองได้มากยิ่งขึ้น เพียงมาเล่นเกมเดิมพันสนุกๆ ที่ยังได้รับเงินรางวัลจริงๆ พร้อมเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นเศรษฐีสร้างรายได้แบบไม่รู้ตัว มาร่วมสนุกกันได้เลยที่หน้าเว็บไซต์ของเราวันนี้ พร้อมให้บริการทุกท่านแล้ว 24 ชั่วโมง

แชร์เรื่องนี้