ประวัติเกมไพ่เสือมังกร เกมเดิมพันที่ได้รับความนิยม

ประวัติเกมเสือมังกร

ประวัติเกมไพ่เสือมังกร ปกติแล้วเกมไพ่เสือมังกรที่คุ้นเคยกันดีว่าเป็นเกมไพ่ออนไลน์อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมและรูปแบบการเล่นที่ง่ายมาก เพียงเปิดไพ่ใบเดียว และหากฝั่งไหนแต้มหน้าไพ่มีมากกว่าก็เป็นฝ่ายชนะทันที แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบถึงประวัติและความเป็นมาของเกมไพ่ชนิดนี้ว่ามีความเป็นมาอย่างไร โดยเราจะมาบอกเล่าให้ฟังกันว่าเกมไพ่ชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดการเล่นครั้งแรกจากที่ไหน ประเทศใด และทำไมจึงกลายเป็นเกมไพ่ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายกันทั่วโลกในเวลาต่อมา รวมถึงประเทศไทยด้วย

จุดเริ่มต้นของการเล่นเกมเดิมพันไพ่เสือมังกร

สำหรับเกมไพ่เสือมังกรได้เข้ามามีบทบาทกับเหล่านักพนันชาวไทยอย่างมาก เนื่องจากมีแรงงานชาวเขมรนำเกมชนิดนี้มาเดิมพันในระหว่างช่วงพักกลางวันในพื้นที่ทำงานของไทย จนกระทั่งได้แพร่หลายมาถึงหมู่คนไทยและได้เป็นที่รู้จักกันอย่างมากขึ้น โดยจุดเริ่มต้นนั้นมาจากเขมรที่ได้นำเกมเสือมังกรเข้ามาแพร่หลายและเล่นกันในประเทศก่อน จนตอนนี้ยังคงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในประเทศอื่นๆในแถบเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น มาเก๊า หรือฮ่องกง ที่เป็นเขตการปกครองพิเศษของประเทศจีน เหตุผลที่เกมเสือมังกรชนิดนี้ได้รับความนิยมก็เนื่องจากรูปแบบการเล่นที่ใช้เวลาสั้นกว่าเกมเดิมพันชนิดอื่นนั่นเอง

เอกลักษณ์และจุดเด่นของเกมไพ่เสือมังกรที่เหล่านักพนันชื่นชอบ

เกมไพ่เสือมังกรมีเอกลักษณ์พิเศษ ทั้งการเล่นที่ง่ายไม่ซับซ้อน สามารถเรียนรู้กติกาได้ไม่ยาก ทำความเข้าใจกับรูปแบบและกฎกติกาของเกมก็สามารถเล่นได้ทันที จึงทำให้เหล่านักพนันต่างชื่นชอบในจุดเด่นนี้ และเหมาะกับมือใหม่มากๆ อีกทั้งจุดเด่นด้านความรวดเร็วในการเล่นและจบตาได้ไวกว่าเดิมพันชนิดอื่นๆ ทำให้เป็นปัจจัยหลักที่นักเดิมพันให้ความสำคัญเป็นพิเศษ มีดูกันชัดเลยว่ามีกติกา ดังนี้

  • การเปิดไพ่ จะเปิดเพียงใบเดียวและวัดผลจากแต้มหน้าไพ่ฝั่งละ 1 ใบเท่านั้น ฝั่งไหนที่มีแต้มเยอะกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะ
  • การนับแต้มหน้าไพ่นั้น จะมีทั้ง 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 และ A = 1 , J = 11 , Q = 12 , K = 13
  • การเดิมพันจะมีตัวเลือกด้วยกัน 3 ฝั่ง ระหว่าง ฝั่งผู้เล่น, ฝั่งเจ้ามือ, ฝั่งเสมอ

วิวัฒนาการของการเล่นเกมไพ่เสือมังกร

จะเห็นได้ประวัติเกมไพ่เสือมังกรที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายได้ง่าย เนื่องจากการเล่นที่ไม่ซับซ้อนและใช้เวลาเล่นรวดเร็ว ไม่กินเวลาในการทำกำไร เหมาะสำหรับนักพนันที่ต้องเน้นแข่งกับเวลาระหว่างการเล่น ซึ่งก็เป็นปัจจัยหลักของเหล่าผู้เล่นมากเช่นกัน จากการที่เล่นไพ่เสือมังกรแบบบ้านๆธรรมดาตามวิถีชาวเขมร จนได้มีการพัฒนาตามเทคโนโลยีที่ทันสมัยของปัจจุบันและเข้าสู่การเล่นรูปแบบออนไลน์ สามารถเล่นได้ผ่านมือถือ สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ทุกรุ่นง่ายๆ 24 ชั่วโมง

แชร์เรื่องนี้