ลาบูเชอร์ เทคนิคไพ่เสือมังกรรูปแบบกระจายความเสี่ยงพร้อมฟันกำไรแบบเท่าตัว

ลาบูเชอร์

ลาบูเชอร์ นับเป็นอีกหนึ่งหลักการเดินเงินที่สามารถนำไปใช้ได้จริง และมีความน่าสนใจมากทีเดียว เพราะเนื่องจากเทคนิคนี้จะเป็นแนวทางที่เน้นไปในด้านการกระจายความเสี่ยงในการใช้งานรูปแบบการทบเงินลงเดิมพัน แต่อย่าเข้าใจผิดว่าเทคนิคนี้จะทำให้โอกาสในการชนะเพิ่มสูงขึ้น เพราะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าหลักการเดินเงินนั้นจะเป็นรูปแบบของการวางแผนความเสี่ยงและผลตอบแทนที่จะได้รับ หรือ Risk-Reward นั่นเอง โดยที่จะมีความเสี่ยงน้อยกว่าการทบเงินแบบทั่วไป เพราะมีรูปแบบการกระจายความเสี่ยง ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นขอให้ศึกษาเพิ่มเติมในบทความนี้

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการเดินเงินตามเทคนิคลาบูเชอร์

สำหรับหลักการเดินเงินด้วยวิธี ลาบูเชอร์ (Labouchere) เป็นเทคนิคการเดินเงินที่มีการใช้งานมายาวนานตั้งแต่อดีตซึ่งมักจะปรากฏให้เห็นในการเล่นตามบ่อนคาสิโนของเราเซียนพนันต่างๆ โดยสามารถนำมาปรับใช้กับการเล่นไพ่เสือมังกรได้เช่นกัน หลักการที่สำคัญของเทคนิคนี้คือผู้เล่นจะต้องกำหนดกลยุทธ์ว่าจะตัดสินใจในการใช้เงินเดิมพันที่จำนวนเท่าใด จากนั้นทำการเขียนรายการออกมาเป็นตัวเลขและบวกรวมผลลัพธ์ของตัวเลขด้วยจำนวนเงินที่กำหนดไว้ในทุกๆการเดิมพันแต่ละครั้ง ซึ่งผู้เล่นจะต้อง เดิมพันตามผลรวมได้หมายเลขแรกและหมายเลขรายการสุดท้าย ซึ่งหากเหลือเพียงหมายเลขเดียวหมายเลขดังกล่าวนั้นจะเป็นตัวเลขที่ใช้สำหรับการเดิมพัน และหมายเลขที่ถูกจับมารวมกันแล้วจะถูกตัดออกไป และหากเสียเดิมพัน ให้นำจำนวนเงินที่เสียไปต่อท้ายของรายการที่ได้กำหนดไว้จนกว่าจะครบจำนวนยอดที่กำหนด

เทคนิคและขั้นตอนในการเดิมพันตามสไตล์ของลาบูเชอร์

สำหรับขั้นตอนในการเดิมพันด้วยเทคนิคนี้ ผู้เล่น จะต้องทำการกำหนดเป้าหมายของกำไรที่ต้องการก่อน เป็นลำดับแรก ซึ่งในส่วนนี้หากมีการตั้งกำไรไว้สูงความเสี่ยงก็จะยิ่งมากตามไปด้วย และหากตั้งกำไรไว้ทำความเสี่ยงก็จะยิ่งลดลง โดยตามหลักการของเทคนิคนี้แล้วผู้เล่นจะต้องทำการตัดตัวเลขหัวและท้ายจากชุดตัวเลขของเงินกำไรที่ได้ตั้งเป้าไว้ หลังจากนั้นหากมีการแพ้เดิมพันก็ให้นำผลรวมจากตัวเลข 2 ตัว หัวและท้าย ของชุดตัวเลขทั้งหมดนั้นมาบวกกัน และนำไปไว้ที่ชุดตัวเลขสุดท้ายอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในรอบเดิมพันต่อไปก็จะต้องนำตัวเลขใหม่ทั้งหัวและท้ายที่ได้มานั้นใช้ในการลงเงินเดิมพัน แต่หากชนะเดิมพันก็ให้ตัดหัวและท้ายของชุดตัวเลขที่ได้ใช้ไปแล้วออกไป และในรอบถัดไปก็ให้เดิมพันด้วยชุดหัวและท้ายของตัวเลขที่เหลืออยู่ จนกว่าจะหมดชุดตัวเลข

ขั้นตอนตัวอย่างการคำนวณด้วยวิธีเดินเงิน Labouchere

  1. ตั้งเป้าหมายกำไรจากการเล่นเป็นจำนวนเงิน 400 บาท
  2. จากนั้นทำการแยก 400 บาท ออกเป็นชุดตัวเลข ได้ที่ 60+70+80+90+100 = 400 บาท
  3. หลักจากได้ชุดตัวเลขแล้ว นำหัวและท้ายของชุดตัวเลขบวกกัน 60+100 = 160 บาท
  4. นำชุดตัวเลขที่ได้ 160 บาท นี้ มาใช้ลงเดิมพันในรอบที่จะเล่น
  5. เมื่อในรอบเดิมพันชนะ จะต้องตัดหัวและท้ายที่ได้ใช้ไปแล้วออกจากชุดตัวเลข คือ 60 และ 100 (60+70+80+90+100)
  6. ดังนั้นในปัจจุบันจะเหลือชุดตัวเลข = 70+80+90 รอบถัดไปให้นำหัวและท้ายของชุดตัวเลขที่เหลือมาบวกกันอีกครั้ง คือ 70+80 = 160 บาท
  7. นำยอดเงินจำนวน 160 บาท ใช้สำหรับลงเงินเดิมพันในรอบถัดไป
  8. หากเกิดการแพ้เดิมพันจะต้องนำเงินที่ลงรอบก่อน คือ 160 บาท นำไปบวกต่อท้ายชุดตัวเลข เพื่อจับคู่หัวท้ายชุดตัวเลขและใช้สำหรับบวกให้ได้ผลลัพธ์ในการเดิมพันอีกครั้ง (60+70+80+90+100+160 ใช้หัวและท้าย คือ 160+60 = 220 บาท สำหรับเงินเดิมพันในการเล่นรอบต่อไป)

สรุปหลักการสำคัญและข้อแนะนำที่ควรระวังในการใช้งาน

แนวทางการใช้งาน ลาบูเชอร์ ถือเป็นหลักการเดินเงินอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ มีรูปแบบและความเสี่ยงที่มากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนเงินเดิมพันของผู้เล่น และเป้าหมายกำไรที่ต้องการ หากต้องการเป้าหมายกำไรที่สูง ก็จะต้องมีทุนใช้สำหรับการเล่นที่มากตามไปด้วย ซึ่งจะกระทบต่อความเสี่ยงสำหรับเงินทุนผู้เล่นเช่นกัน ดังนั้นควรตั้งกำไรไว้ที่ความพอดี และให้อยู่ในขอบเขตที่สามารถยอมรับความเสี่ยงได้ ไม่ควรวางเป้าหมายกำไรเกินตัวหากผู้เล่นมีทุนที่ไม่มากพอ

แชร์เรื่องนี้