ส่องสุดยอดอัญมณี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของโลก

อัญมณี

เมื่อเอ่ยถึงแร่ธาตุที่มีมูลค่ามากที่สุดคงต้องยกให้กับอัญมณี ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ด้วยโครงสร้างทางเคมีที่มีอะตอมภายในเรียงตัวกันในรูปของผลึก และถูกทับถมเป็นเวลานาน และยังต้องอาศัยทั้งสภาพของเนื้อที่ภูมิศาสตร์ ภูมิอากาศที่ทำให้อุณหภูมิมีความเหมาะสม รวมถึงเรื่องเวลาที่ใช้เวลานานหลายสิบถึงหลายร้อยหลายพันปี กว่าจะออกมาเป็นอัญมณี และยังมีความแตกต่างกันของแต่ละชนิดตามปัจจัยที่ได้กล่าวมาข้างต้นอีกด้วย นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้กลายเป็นสิ่งของล้ำค่าแม้จะมีผลึกเล็กเพียงนิดเดียว

อัญมณีที่หายากที่สุดในโลก

แน่นอนว่าสิ่งของล้ำค่าสวยงามที่ใครก็อยากได้ครอบครองคงหนีไม่พ้นแร่เพชรอัญมณี ที่ทั้งช่วยเสริมบารมี ช่วยให้ชีวิตมั่งคั่ง ร่มเย็นเป็นสุขตามความเชื่อที่สืบต่อกันมาแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับช่วยยกระดับให้ดูหรูเข้ากับการแต่งกายอีกด้วย และยิ่งหากเป็นสุดยอดอัญมณีที่หายากที่สุดในโลกแล้ว ย่อมเป็นที่ต้องจับตามองอย่างแน่นอน เพราะอัญมณีเป็นการนำแร่หินหลายประเภทและชนิดมาเจียระไน ตกแต่ง จนออกมาเป็นเครื่องประดับสุดเลอค่า งดงาม หายากมีมูลค่าสูง

ทาฟ์ไฟต์ (TAAFFEITE)

ทาฟไฟท์ (TAAFFEITE)

Taaffeite เป็น อัญมณีแดง ล้ำค่าที่มีสีตั้งแต่สีขาว สีชมพู สีแดง ไปจนถึงสีม่วง โดยทั่วไปแล้วทาฟ์ไฟต์หาได้ยากกว่าเพชรหลายเท่าตัว จึงทำให้เป็นอัญมณีที่มีมูลค่าสูงมากถึงกับติดอันดับโลกเลยทีเดียว

เพชร (DIAMOND)

เพชร (DIAMOND)

เพชรเป็นอัญมณีที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีถึงมูลค่าและระดับความหายากเมื่อเทียบกับแร่ชนิดอื่นๆ เพชรเป็นแร่ธรรมชาติที่มีความแข็งแกร่งที่สุด งดงามด้วยการตัดแต่ง เจียระไนทำให้สามารถสะท้อนแสงจากเหลี่ยมมุมได้อย่างสวยงาม และเป็นแร่ที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุด ปัจจุบันเพชรที่พบเจอมักมีหลากหลายสี แต่สีที่นิยมนำมาเป็นเครื่องประดับมากที่สุดคือสีขาวบริสุทธ์ และถือเป็นหนึ่งใน อัญมณี ประ จํา วัน เกิด อีกด้วย

มรกต (EMERALD)

มรกต (EMERALD)

มรกตเป็นแร่สีเขียวที่เกิดจากการทำปฏิกิริยาของแร่ธาตุหลากหลายชนิด ซึ่งถือเป็นแร่ที่มีความเปราะบางสูง แต่มีความงดงามล้ำค่าด้วยสีเขียวมรกตส่องประกาย นับเป็นอัญมณีที่ต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เพราะหากเกิดการกระแทก ตกหล่น ก็อาจแตกหักลงได้

อัญมณีที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

สำหรับอัญมณีที่มีราคาสูงขึ้นมาได้นั้น เนื่องจากเหตุผลในด้านของการเกิดของแร่ธาตุชนิดที่ทำปฏิกิริยาได้ในเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำ ทำให้ออกมาเป็นอัญมณีที่มีลักษณะเฉพาะตัว ทั้งสีและรูปแบบที่เกิดขึ้นได้ยากกว่าเมื่อเทียบกับชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีผลมาจากกลไกของตลาดอีกด้วย การที่ความต้องการของตลาดมีจำนวนที่มากกว่าจำนวนที่มี ยิ่งที่ทำมูลค่าถูกเพิ่มขึ้นตามความต้องการไปด้วยนั่นเอง มาดูกันว่าหน้าตาของอัญมณีชนิดไหนที่ถูกจัดให้มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

Red Diamond

Red Diamond

นับเป็นเพชรสีแดงที่ถูกพบน้อยมากเพียงไม่ถึง 30 เม็ดบนโลก และส่วนใหญ่ที่พบมีขนาดน้อยกว่าครึ่งกะรัตอีกด้วย การที่เพชรออกเป็นสีแดงนั้นไม่ได้เกิดจากการเจือปนของแร่แต่อย่างใด แต่เกิดจากการเปลี่ยนรูปแบบของตาข่ายภายในคริสตัลเพชร ซึ่งเพชรสีแดงที่มีชื่อเสียงคือ Moussaieff Red Diamond ที่มีขนาดถึง 5.11 กะรัต พบเมื่อปี ค.ศ. 2011 ราคาสูงถึง 8 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ และยังนับว่าเป็นเพชรสีแดงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ในโลก ราคากะรัตละ 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

อัญมณีที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามที่สุดในโลก

อัญมณีแต่ละชนิดล้วนแล้วแต่มีความสวยงามล้ำค่าตามรูปลักษณ์ ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกันขององค์ประกอบหลายๆ อย่าง ทั้งการเกิดขึ้นของแร่ธาตุ การที่นำมาเจียรไนด้วยความปราณีต จนออกมามีความสวยงามแบบเฉพาะตัวที่มีเพียงเม็ดเดียวบนโลก มาดูว่ามี อัญมณี 3 สี ใดที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีความงดงามติดอันดับโลก

The Golden Jubilee Diamond

he Golden Jubilee Diamond

ขึ้นชื่อว่าเป็นเพชรสีทองที่มีน้ำหนักถึง 545.67 กะรัต เป็นเพชรน้ำงามสีทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกพบที่เหมืองพรีเมียร์แอฟริกาตอนใต้เมื่อปี 1985 และถูกนำมาถวายให้กษัตริย์ของไทยปี 1997 ในวโรกาสครองราชย์ครบ 50 ปี จนมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า the Unnamed Brown

The Cullinan I

The Cullinan I

เพชรสวยงามทรงลูกแพร์ที่มีน้ำหนัก 530.20 กะรัต และได้ชื่อว่าเป็นดวงดาวแห่งแอฟริกา และที่ถูกเรียกว่า Cullinan I เพราะมีการตัดแบ่งมาจากก้อนใหญ่ที่ 3,106 กะรัต และถูกนำมาประดับมงกุฏของพระราชาเอ็ดเวิร์ด จนต่อมาถูกนำมาจัดแสดงที่ The Tower of London

The Incomparable Diamond

The Incomparable Diamond

เพชรสีทองอำพันที่มีน้ำหนัก 407.48 กะรัต โดยก่อนเจียไนจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 890 กะรัต ถูกขุดพบที่เมือง Mbuji Mayi สาธารณรัฐคองโกเมื่อปี 1980 นับเป็นเพชรที่บริสุทธิ์ไร้ตำหนิ ปัจจุบันถูกนำมาทำเป็นสร้อยคอหรูที่มีมูลค่ากว่า 55 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

เปิดโอกาสช่องทางสร้างรายได้ซื้ออัญมณี

รู้หรือไม่ว่าคุณก็มีโอกาสเป็นเจ้าของอัญมณีหรูเหล่านี้ได้ง่ายๆ เพียงเข้าเล่นบาคาร่าออนไลน์ ช่องทางสร้างรายได้หลักล้านไม่ใช่เรื่องยากเกินฝันของคุณอีกต่อไป รวบรวมเกมสนุกไว้มากมายพร้อมให้คุณทำเงินได้ตลอดทุกวัน เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มีขั้นต่ำในการเล่น พร้อมระบบฝากถอนอัตโนมัติที่ทั้งสะดวก และปลอดภัย รองรับทุกแอปพลิเคชั่นธนาคารทั่วประเทศ มีรีวิวจากเหล่านักพนันมากมายที่เข้ามาทำเงินแสนเงินล้านตลอดทุกเดือน ให้คุณได้ปลอดภัย มั่นใจในการให้บริการของเราได้อย่าง 100%

แชร์เรื่องนี้