ป๋าเต็ดลงสนาม โป๊กเกอร์ ทัวร์นาเมนต์ นานาชาติ หอบรางวัล 56 ล้านดองกลับไทย

ป๋าเต็ดได้เงินแข่งโป๊กเกอร์ ทัวร์นาเมนต์ นานาชาติ

ไพ่โป๊กเกอร์เป็นเกมเดิมพันอีกหนึ่งชนิด ที่มีลีกการแข่งขันและทัวร์นาเมนต์จัดขึ้นมากมายทั่วโลก มีเจ้าภาพจัดงานใหญ่รองรับและมีผู้เล่นนักพนันให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นต้องยกให้กับยอดฝีมืออย่าง ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ที่ได้บินลัดฟ้าเข้าร่วมแข่งขันในงานใหญ่ Asian Poker Tour Vietnam Hanoi Loyal 2022 ประเทศเวียดนาม พร้อมคว้าเงินรางวัลถึง 56 ล้านดอง หรือกว่า 1 แสนบาท

ป๋าเต็ด คว้ารางวัลโป๊กเกอร์รายการ APT Vietnam Hanoi Loyal 2022

สำหรับดีเจและผู้จัดคอนเสิร์ตชื่อดัง ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ใครจะรู้ว่าเขามีความสามารถด้านเกมไพ่โป๊กเกอร์ซ่อนอยู่ อย่างล่าสุดทางเจ้าตัวก็ได้ออกมาแชร์เรื่องราวประสบการณ์ผ่านอินสตราแกรมว่า ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันโป๊กเกอร์ระดับนานาชาติในรายการ Asian Poker Tour Vietnam Hanoi Loyal 2022 ณ ประเทศเวียดนาม จากการลงแข่งในครั้งนี้ยังได้โชว์ผลงานยอดเยี่ยม และโกยเงินรางวัลกลับประเทศไทย

ป๋าเต็ด และ กวาง AB NORMAL

ป๋าเต็ด ยุทธนา ได้คว้าเงินรางวัลจากการแข่งขั้นประมาณ 56 ล้านดอง หรือราว 97,000 บาท ด้วยการจบอันดับที่ 35 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 417 คน โดยก่อนหน้านี้ในรายการแข่งขันเดียวกัน ยังมีการรายงานผลการแข่งขันของ กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร นักร้องนำวงชื่อดังอย่าง AB NORMAL ที่ได้คว้าอันดับ 3 จากการแข่งขันในประเภท NLH SINGLE DAY EVENT ชิงเงินรางวัลไปได้ทั้งสิ้น 58,130,000 ดอง หรือกว่า 87,000 บาท

เจ้าตัวเผยเคล็ดลับเด็ดเอาชนะเกมโป๊กเกอร์

จากการสัมภาษณ์ ป๋าเต็ด ทางเจ้าตัวระบุว่าได้รับคำแนะนำดีๆ จาก โปรเต้ ตลอดการแข่งขัน และหากไม่มีเขาคงไม่รอดมาจนถึงรอบนี้ได้ ถือเป็นประสบการณ์การแข่งขันโป๊กเกอร์อย่างเป็นทางการครั้งแรกของป๋าเต็ดที่คุ้มค่ามากๆ รู้สึกตื่นเต้น แต่ก็ไม่ถึงกับสั่นจนเล่นไม่ออก พร้อมบอกว่าจะเล่ารายละเอียดให้ฟังเพิ่มเติมภายหลังในคลิปวิดีโอผ่านอินสตราแกรม @tedyuthana รอติดตามชมกันได้เลย

ป๋าเต็ดเผยเคล็ดลับเอาชนะโป๊กเกอร์

นอกจากนี้ยังได้ระบุว่า ผู้เข้าแข่งขันรายการดังกล่าว จะต้องเสียค่าสมัครประมาณ 20 ล้านดอง หรือราว 30,000 บาท โดยจัดการแข่งขันแบบประเภท Main Event ต้องลงแข่งในเวลาต่อเนื่องถึง 3 วัน ด้าน ป๋าเต็ด เสริมว่า เขาต้องการเป้าหมายที่ตั้งไว้เพียงจบในรอบ 48 อันดับแรกเท่านั้น ซึ่งมาได้ถึงอันดับ 35 ก็เลยกว่าที่ตั้งใจไว้มากแล้ว ก่อนจะไม่ได้เป็น 8 คนที่ทำผลงานดีสุด ที่จะได้เข้าแข่งต่อในรอบ Final Table หรือรอบชิงชนะเลิศ

เจาะข้อมูล APT Hanoi Loyal 2022 แข่งขันกันอย่างไร

สำหรับรายการแข่งขัน Asian Poker Tour Vietnam Hanoi Loyal 2022 เป็นรายการโป๊กเกอร์ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-19 มิถุนายน ณ ห้องแข่งขัน Grand Loyal Poker Club โรงแรม Grand Vista Hotel กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในทุกวันระหว่างระยะเวลาจัดงานจะมี Event ตลอดระยะเวลาการแข่งขันถึง 23 รายการ และ มี Satellite 9 รายการ และ Main Event หลักที่หากผู้สมัครเข้าแข่งขันทำผลงานต่อเนื่องจะได้โอกาสเข้าไปสู่รอบ Championships

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ผู้สมัครจะต้อง Buy-In หรือจ่ายค่าเข้าเล่นพร้อมกับค่าธรรมเนียมประมาณ 10% ของยอดค่าสมัครเล่นในแต่ละอีเวนต์ของทุกวัน แต่ละรายการแข่งขันจะมีค่าเข้าเล่นแตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิงอื่นๆ ที่จัดขึ้นภายในงาน อย่างไรก็ตาม มาดูประเภทของการแข่งขันแต่ละรายการ ภายในงาน APT Hanoi Loyal 2022 ว่ามีรูปแบบการแข่งขันอะไรสำคัญๆ บ้าง

Event

เป็นการแข่งขันโป๊กเกอร์ที่จัดโดย APT Hanoi Loyal 2022 ผู้เข้าร่วมงานสามารถสมัครลงแข่งขันได้ทุกวันระหว่างระยะเวลางาน โดยอีเวนต์จะเล่นจบภายใน 1 วัน และมีกติกาที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เช่น Pot Limit Omaha, High Rollers, No Limit Hold’em เป็นต้น

Satellite

การแข่งขันโป๊กเกอร์ผ่านรูปแบบดาวเทียมทัวร์นาเมนต์ย่อย เล่นผ่านภูมิภาคหรือภายในประเทศเดียวกัน ซึ่งผู้ชนะจะได้รางวัลจากจำนวนเงิน Buy-In ที่ผู้เล่นท่านอื่นๆ สมัครเข้าร่วมในแต่ละวัน หากทำอันดับได้สูงจะได้ส่วนแบ่งจากการแข่งขันที่มากตามไปด้วย

Main Event

การแข่งขันหลักที่ใหญ่ที่สุดของรายการ APT Hanoi Loyal 2022 ผู้สมัครจะต้องแข่งขันทำอันดับคะแนนจากจำนวนผู้เล่นทั้งหมด โดยจะมีการกำหนดให้คัดผู้เข้าแข่งขันที่มีคะแนนลำดับท้ายตารางออก จนเหลือจ่าฝูงหรือผู้เล่นหัวกระดานที่จะเข้าไปสู่รอบถัดไป และหาผู้เล่นที่เข้าไปสู่รอบ Championships FINAL Eight หรือรอบ 8 คนสุดท้าย

Asian Poker Tour Vietnam Hanoi Loyal 2022

คุณก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันรายการนี้ได้

APT Vietnam เป็นหนึ่งในรายการแข่งขันโป๊กเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งในเวียดนาม ซึ่งปกติแล้วจะจัดเป็นประจำในทุกๆ ปี เช่นในปี 2020 ก็มีรายการ APT Kick Off Vietnam 2020 ที่จัด ณ กรุงโฮจิมินห์ ทางเวียดนามเหนือ หรือปี 2021 ที่งาน APT Vietnam Phu Quoc 2021 ที่จัดบนเกาะฟู้โกว๊ก หมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากสนใจรายการแข่งขัน Asian Poker Tour Vietnam ก็สามารถติดตามได้ผ่านช่องทาง theasianpokertour.com หรือผ่านเฟสบุ๊ก และอินสตราแกรม Asian Poker Tour คาดว่าในปี 2023 ก็จะมีจัดการแข่งขันอย่างเช่นเคย หากต้องการเปิดประสบการณ์การแข่งขันเดิมพันโป๊กเกอร์ทัวนาเม้นต์ใหญ่ นี่เป็นอีกหนึ่งรายการที่ไม่ควรพลาด

จัดทำบทความโดย mixclub999

ป๋าเต็ดชิงเงินรางวัลโป๊กเกอร์
แชร์เรื่องนี้