จิตวิทยาการพนัน การคาดการณ์ รู้เท่าทันจะทำให้คุณเป็นผู้ชนะ

จิตวิทยาการพนัน

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมเมื่อเข้าไปเล่นเกมเดิมพันในคาสิโนมักจะเกี่ยวกับ จิตวิทยาการพนัน เพราะไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมไพ่ หรือเกมเดิมพันอะไรก็ตาม ทำไมทุกครั้งที่เล่นจึงรู้สึกกดดันและรู้สึกไม่สนุก หรือไม่มีความสุขไปกับการเล่น หรือในบางครั้งอาจจะหยุดการเล่นพนันไม่ได้ ซึ่งหากคุณเป็นผู้เล่นที่ไม่เคยเป็นหรือไม่เคยมีอาการแบบนี้ ลองสังเกตคนรู้ที่เล่นเกมเดิมพันจักรอบตัวดูว่ามีลักษณะเช่นเดียวกันกับแบบนี้หรือไม่ โดยเราจะมาหาคำตอบเรื่องนี้กับจิตวิทยากัน

จิตวิทยาและทัศนคติของผู้ที่มักจะแพ้กับการเล่นเกมเดิมพัน

จิตวิทยาการพนันเป็นการนำเอาศาสตร์แห่งกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ของมนุษย์ที่มาใช้เพื่อการอธิบายเหตุผลเกี่ยวกับความคิดและจิตใจที่ส่งผลต่อการกระทำที่แสดงออกมาของแต่ละคนในรูปแบบต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน จะเห็นได้ว่าผู้เล่นบางคนที่มีการควบคุมอารมณ์ที่น้อยหรือไม่มากพอ ก็จะแสดงผลลัพธ์ออกมาในรูปแบบของอาการหงุดหงิด ใจร้อน ใจเร็ว และทำให้ตัดสินใจหลายๆ อย่างผิดพลาด ซึ่งผลลัพธ์ในท้ายที่สุดที่ได้มานั้นคือ การขาดทุนและไม่ได้กำไรตามที่ตั้งใจหวังไว้

ควบคุมอารมณ์ สติและจิตใจ ส่งผลต่อการวางแผนการเล่นที่ดี

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่มีความสามารถในการจัดการความโกรธ ก็จะแสดงผลลัพธ์ออกมาในรูปแบบของความใจเย็น คุมตัวเองได้ มีความคิดและการวางแผนที่แยบยล และลึกซึ้ง มองได้เฉียบขาดและหลายมุมมอง จนทำให้สามารถดักทางการพนันและทำให้เป็นผู้ชนะของเกมได้ ผลลัพธ์สุดท้ายที่ได้มา คือ กำไรตามที่ได้ตั้งใจและหวังเอาไว้ จะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ หากผู้เล่นได้มีการควบคุมสติและอารมณ์ จิตวิทยาการพนัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประเด็นหลักที่ผู้เล่นสามารถทำได้

การคาดเดาจิตใจ อ่านเกมและรู้เท่าทัน เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณชนะ

สำหรับประเด็นนี้ไม่ได้มีแค่ในส่วนของการควบคุมสติและอารมณ์เท่านั้น แต่จะยังต้องลงลึกไปในเรื่องของการคาดเดาการอ่านใจนักพนันคนอื่นๆ หรือเจ้ามือ นี่คือสิ่งที่เป็นเรื่องยากสำหรับจิตวิทยา เลยทีเดียว เพราะเกมเดิมพันมีหลากหลายรูปแบบ

เกมพนันที่ต้องเล่นกับเจ้ามือ ก็จะต้องใช้จิตวิทยาในการพิจารณาว่าเจ้ามือจะมีมุมมองเป็นอย่างไร และการใช้เทคนิค สูตร กลยุทธ์ต่างๆ

เกมพนันที่เล่นร่วมกับผู้เล่นอื่น ก็จะต้องคาดเดาผู้เล่นแต่ละคนผ่านทั้งสีหน้าอารมณ์ และการแสดงออกท่าทางต่างๆ หรือจำนวนเงินที่ลงเดิมพันจะบ่งบอกถึงความมั่นใจมากหรือน้อย จุดนี้ก็นำมาใช้ในการพิจารณาเป็นปัจจัยหนึ่งได้อีกด้วย เช่นการเล่นไพ่โป๊กเกอร์ ซึ่งหากสามารถคาดการณ์ได้ รู้เท่าทันเกม รู้เท่าทันผู้เล่นคนอื่นว่ามีความคิดอย่างไร จะเป็นอะไรที่ผู้เล่นจะสามารถชนะได้ ซึ่ง จิตวิทยาการพนัน ขึ้นอยู่กับผู้เล่นแต่ละคนว่าจะประยุกต์ใช้ในการเดาจิตวิทยา ระดับความคิดควาามอ่าน ระหว่างการเล่นเป็นอย่างไร

แชร์เรื่องนี้